Khách hàng

Video Clip

Các phương pháp diệt côn trùng

Diệt Côn Trùng

Muỗi, kiến, gián,nhện... chúng là những sinh vật phong phú về loài, đa dạng về môi trường sống, sinh sản nhanh đặc biệt là vào đầu mùa mưa, khí hậu nóng và ẩm.

 

Vòng đời của muỗi gồm có 3 giai đoạn: Muỗi, trứng, bọ gậy. Để khống chế chúng có hiệu quả, ta phải nghiên cứu kỹ địa bàn tập trung để chọn lựa pha nào tiêu diệt thuận lợi và hiệu quả nhất.

 

Qua kinh nghiệm thực tế, chúng tôi xin xin đưa ra các biện pháp phòng trừ tổng hợp đối với loài muỗi và côn trùng như sau:

1. Khống chế trứng và bọ gậy: San lấp các hố nước đọng, khai thông cống rãnh, đổ hết nước đọng tại các dụng cụ tồn lưu nước để làm mất nơi cư trú của bọ gậy và nơi sinh sản của muỗi trưởng thành.

2. Dọn dẹp, phát quang tất cả các bụi cây, thu dọn rác thải xung quanh khu vực cần xử lý. Dọn dẹp đồ đạc gọn gàng làm mất môi trưòng sinh sống của muỗi trưởng thành.

3. Phun hoá chất định kỳ để diệt côn trùng và các vectơ truyền bệnh, thời gian phun tốt nhất là vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa.

Các diện tích cần phun bao gồm: Tuờng, các khoảnh sân, khoảng trống, các tường phía ngoài bao quanh diện tích cần xử lý, các rèm cửa, quần áo nơi muỗi có thể trú ngụ; các nắp cống rãnh nơi trú ẩn của bọ gậy...

Độ cao: phun từ 2m trở xuống

Hoá chất sử dụng

1. MAP PERMETRIN 50EC ( được sản xuất bởi ANH  QUỐC)

2. FENDONA 10SC( được sản xuất bởi BASF - CHLB Đức)

Những loại thuốc trên có đặc tính diệt mạnh với phổ diệt rộng, đặc biệt với các loài muỗi thuộc họ Anopheles, Aedes, Drosophila…. Thuốc có nguồn gốc thực vật, rất độc đối với động vật máu lạnh nhưng ít ảnh hưởng tới sức khoẻ của người và động vật máu nóng nên đảm bảo an toàn với người và môi trường xung quanh.

Kỹ thuật và liều lượng phun

- Phun không gian: Dùng các máy phun không gian dưới dạng mù nhiệt, diệt các côn trùng trong không gian.

Tỉ lệ pha loãng với dầu Diesel: 1 + 100.

Phun tồn lưu: dùng máy chuyên dụng phun phủ lên tường và các vật cản, những nơi côn trùng thường cư trú du hoc Nhat Ban